phone
0243.21.21.980

Khi nào thì cần quản lý bằng phần mềm bán hàng?

Khi nào thì cần quản lý bằng phần mềm bán hàng?
  • Ngày: 13/02/2014 16:01
  • Tác giả: VNPT BIZ
  • Chuyên mục: Quản lý bán hàng, Phần mềm bán hàng
  • Từ khóa: phần mềm bán hàng, phần mềm quản lý, quản lý bán hàng, chuyên nghiệp, phan mem ban hang, phan mem quan ly, quan ly ban hang, chuyen nghiep

100% khách hàng của VNPT khi được đặt câu hỏi: "Có muốn quản lý cửa hàng 1 cách chuyên nghiệp, nhanh chóng, chính xác không?" thì đều trả lời là "Có". Nhưng khi được hỏi có nhu cầu sử dụng phần mềm để quản lý kinh doanh không thì nhiều người vẫn ngập ngừng hoặc trả lời là "Không". Vậy đâu là điều kiện cần và đủ để các chủ cửa hàng sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cho hoạt động kinh doanh của mình?

Ở bước kinh doanh ban đầu, các chủ cửa hàng thường sử dụng phương pháp quản lý truyền thống là qua sổ sách hoặc excel. Nhu cầu quản lý bằng phần mềm phát sinh khi:

1. Số lượng hàng hoá nhiều.
Với những cửa hàng chỉ có khoảng 100 mặt hàng thì quản lý bằng sổ sách hay excel hoàn toàn có thể thực hiện được 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên với những cửa hàng có từ hàng trăm đến vài ngàn mặt hàng thì việc quản lý hàng tồn kho, thất thoát với phương pháp truyền thống như vậy sẽ rất khó khăn và tốn rất nhiều thời gian để quản lý.

2. Quy mô được mở rộng
Quy mô được mở rộng thể hiện ở: số lượng giao dịch trong ngày quá nhiều, số lượng cửa hàng tăng lên, số lượng nhân viên tăng lên, số lượng mặt hàng tăng lên…..
Khi quy mô được mở rộng, việc tự quản lý bằng sổ sách giấy tờ trở nên quá tải và không còn chính xác nữa. Chủ cửa hàng sẽ có nhiều công việc khác cần giải quyết hơn là ngồi 1 chỗ để kiểm tra các con số.

3. Tư duy về cách quản lý của chủ cửa hàng
Cuộc sống ngày càng hiện đại, cũng đòi hỏi con người phải năng động và sắp xếp thời gian hiệu quả hơn cho tất cả các hoạt động công việc, gia đình, giải trí… Cùng 1 khối lượng công việc nhưng mỗi người có 1 phương pháp làm việc khác nhau, dẫn đến chất lượng hoàn thành công việc khác nhau hoặc thời gian thực hiện là khác nhau.

Công nghệ ngày càng tiên tiến cũng là công cụ hỗ trợ cho con người. Với những người có tư duy quản lý khoa học, họ tất nhiên sẽ phát sinh nhu cầu tìm kiếm, ứng dụng các công cụ hỗ trợ quản lý thay thế cho các phương pháp đã không còn thích hợp để có thể quản lý việc kinh doanh thông minh hơn, thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian hơn… Việc mua và sử dụng phần mềm quản lý bán hàng được xem như 1 khoản đầu tư dài hạn chứ không phải là chi phí ngắn hạn và nên được xem xét lợi ích do sự đầu tư đem lại về mặt lâu dài.

Nhiều khách hàng khi được hỏi thì nghĩ cửa hàng mình vẫn kinh doanh nhỏ và chưa cần thiết phải quản lý bằng phần mềm. VNPT cũng thường tư vấn cho khách hàng có nên sử dụng phần mềm quản lý dựa trên quy mô khách hàng và những yếu tố gây phát sinh nhu cầu như trên. Tuy nhiên chắc hẳn ai kinh doanh cũng mong muốn công việc kinh doanh ngày càng phát triển hơn nữa, và khi đã phát triển hơn thì nhu cầu quản lý chắc chắn cũng sẽ thay đổi, lúc đó không thể dùng chiếc áo cũ cho 1 cơ thể ngày càng lớn được.

biz.vnptsoftware.vn/home

Xem thêm:


 

Trải nghiệm 15 ngày dùng thử miễn phí !


Đăng ký

 

Chia sẻ: 
 

VNPT Software cung cấp các giải pháp Cloud và phần mềm viễn thông. Nếu bạn có bất cứ yêu cầu, ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc nào xin hãy liên hệ với chúng tôi theo form dưới đây. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin.