phone
0243.21.21.980

Kiểm kê dữ liệu đầu vào dễ dàng hơn

Kiểm kê dữ liệu đầu vào dễ dàng hơn
  • Ngày: 25/05/2015 09:40
  • Tác giả: VNPT BIZ
  • Chuyên mục: Phần mềm bán hàng
  • Từ khóa:

Để khởi đầu cho hoạt động của một phần mềm, ngoài tư duy quản lý thì việc đưa dữ liệu đầu vào cũng rất quan trọng. Như đã nói, phần mềm chỉ là một công cụ, để hoạt động được thì cần phải có dữ liệu thực tế đưa vào để con người làm việc trên những dữ liệu ấy, dữ liệu đưa vào chính xác thì mới đưa ra được kết quả chính xác. Chính vì vậy, giai đoạn kiểm kê ban đầu đưa dữ liệu vào phần mềm vô cùng quan trọng.

Không có gì là tuyệt đối hoàn toàn, và việc đưa dữ liệu kiểm kê lên phần mềm cũng vậy, chắc chắn sẽ có sai số. Vấn đề là bạn kiểm kê như thế nào để ít sai số nhất và biết cách kiểm soát dữ liệu.

1) Có kế hoạch, phương án rõ ràng

- Bạn phải có kế hoạch rõ ràng cho thời gian kiểm kê, cách thức làm như thế nào (Bạn sẽ được nhà cung cấp phần mềm tư vấn)
- Có rất nhiều cách thức kiểm kê giành cho các cửa hàng bán lẻ:


+ Đơn giản nhất chính là kiểm kê tất cả các thông tin sản phẩm theo tên sản phẩm.
+ Đối với nhưng mặt hàng tiêu dùng như ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini thì bạn có thể tận dụng luôn máy đọc barcode để kiểm kê (đối với những sản phẩm có mã vạch).
+ Đưa trước lên hệ thống những danh mục sản phẩm hiện có tại cửa hàng của bạn, sau đó quản lý về số lượng sau….2) Dữ liệu đầy đủ

Dữ liệu cần đảm bảo đủ để phục vụ những thông tin mà chủ cửa hàng cần quản lý (Ví dụ như: tên sản phẩm, giá nhập, giá bán, hạn dùng… )

Dữ liệu kiểm kê cần đảm bảo đầy đủ thông tin

Dữ liệu kiểm kê cần đảm bảo đầy đủ thông tin

3) Đảm bảo được nhân sự, thời gian kiểm kê theo đúng lộ trình, kế hoạch

- Quá trình kiểm kê cần được làm nhanh chóng, tránh việc bán hàng trôi nhiều ngày dẫn dến dữ liệu không khớp, khó quản lý.
- Cần phải đánh dấu những sản phẩm mà cửa hàng của bạn đã bán ra trong thời gian kiểm kê để trừ đuổi cho khớp số liệu.
- Cần phải có nhân sự thực hiện đúng theo kế hoạch bạn đã đề ra. Sử dụng phần mềm tức là người quản lý cũng đã có một tư duy hiện đại hơn trong cách quản lý. Việc ngay từ đầu khi làm dữ liệu đầu vào có lộ trình kế hoạch rõ ràng giúp người dùng định hình và kiểm soát dữ liệu của mình một cách tốt nhất.

biz.vnptsoftware.vn/home

Xem thêm:


 

Trải nghiệm 15 ngày dùng thử miễn phí !


Đăng ký

 

Chia sẻ: 
 

VNPT Software cung cấp các giải pháp Cloud và phần mềm viễn thông. Nếu bạn có bất cứ yêu cầu, ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc nào xin hãy liên hệ với chúng tôi theo form dưới đây. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin.