phone
0243.21.21.980

Phần mềm bán hàng đơn giản

Phần mềm bán hàng đơn giản
  • Ngày: 02/02/2015 10:15
  • Tác giả: VNPT BIZ
  • Chuyên mục: Phần mềm bán hàng
  • Từ khóa: phan mem ban hang

Một trong những nhân tố quan trọng đóng góp vào sự thành công của cửa hàng bán lẻ là nhân viên bán hàng. Ngoài việc lựa chọn những cá nhân có hội tụ các phẩm chất tối thiểu như trung thực, nhanh nhẹn, trách nhiệm, chăm chỉ… thì người quản lý cần có các cách thức để quản lý nhân viên thông qua những chính sách hợp lý nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của họ để đem lại hiệu quả tối đa cho hoạt động của cửa hàng.

Những cửa hàng tuyển nhân viên bán hàng theo ca thì hiệu quả bán hàng của nhân viên sẽ được tính theo giờ; còn đối với những cửa hàng thời trang hiệu quả bán hàng thường được tính theo sản lượng hàng hóa được bán ra.

Đối với cách quản lý truyền thống thì việc kiểm soát và tính toán khá đau đầu và mất rất nhiều thời gian. Nhưng với phần mềm bán hàng thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Mô hình bán hàng

Mô hình bán hàng

1. Quản lý hiệu quả theo giờ

Quản lý hiệu quả bán hàng theo giờ, ngoài vấn đề quản lý thời gian nhân viên làm việc, thì còn bao gồm quản lý số tiền mặt của cửa hàng và doanh thu bán hàng. Rõ ràng việc kiểm đếm và trao tay tiền mặt cần được hạn chế vì rủi ro có thất thoát hoặc nhầm lẫn rất cao, nhất là vào thời điểm cuối ca mệt mỏi.

Với phần mềm quản lý bán hàng, mỗi nhân viên sẽ được cấp một tài khoản bán hàng, chủ cửa hàng có quyền kiểm tra thời gian đăng nhập của từng tài khoản và biết được thời gian mà nhân viên bán hàng làm việc trong ngày.

2. Quản lý hiệu quả theo sản lượng hàng hóa bán ra

Với mỗi tài khoản được cấp riêng tương ứng với mỗi nhân viên bán hàng, các chủ cửa hàng có thể dễ dàng kiểm tra được hiệu quả bán hàng của nhân viên, giám sát được mọi hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên mà không tốn thời gian cho việc quan sát. Với mọi tác nghiệp của nhân viên, các số liệu sẽ được thay đổi và tự động cập nhật ngay trên phần mềm giúp quản lý dễ dàng biết được nhân viên nào đang làm gì, kiểm soát được hóa đơn từng nhân viên tạo ra, qua đó có thể nâng cao được ý thức và trách nhiệm của từng nhân viên bán hàng.

Do đó, sản lượng hàng hóa mà nhân viên bán ra cũng dễ dàng được thống kê và kiểm tra theo ngày, theo tuần, theo tháng hoặc theo quý.

3. Dễ dàng tính lương và thưởng cho nhân viên

Chức năng báo cáo bán hàng theo nhân viên của phần mềm quản lý được thống kê theo thời gian thực, theo ngày, theo tuần, theo tháng hoặc quý. Do đó, chủ cửa hàng có thể dễ dàng kiểm tra được hiệu quả công việc cũng như sự cố gắng của nhân viên bán hàng, có thể chủ động đưa ra mức thưởng phù hợp với năng suất và sự cố gắng nhằm khích lệ tinh thần nhân viên để họ ngày càng tâm huyết hơn với công việc của mình.

Chức năng báo cáo theo nhân viên bán hàng này sẽ giúp giảm thiểu thời gian thống kê để tính lương hàng tháng cho nhân viên bán hàng, hỗ trợ đắc lực cho nghiệp vụ kế toán.

biz.vnptsoftware.vn/home

Xem thêm:


 

Trải nghiệm 15 ngày dùng thử miễn phí !


Đăng ký

 

Chia sẻ: 
 

VNPT Software cung cấp các giải pháp Cloud và phần mềm viễn thông. Nếu bạn có bất cứ yêu cầu, ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc nào xin hãy liên hệ với chúng tôi theo form dưới đây. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin.