phone
0243.21.21.980

Dùng phần mềm bán hàng để xây dựng chiến lược marketing?

img
  • Ngày: 06/12/2013 09:51
  • Tác giả: VNPT BIZ
  • Chủ đề: Tin tức, Quản lý bán hàng
  • Từ khóa: phần mềm bán hàng, marketing, tăng doanh số, phan mem ban hang, tang doanh so

Một trong những tiện ích tuyệt vời của phần mềm bán hàng đó là khả năng hỗ trợ đắc lực cho việc tối ưu hóa các chiến dịch marketing mà nhiều người dùng vô tình bỏ qua. Phần mềm sẽ cung cấp dữ liệu về hoạt động bán hàng, thông tin khách hàng, giúp chủ doanh nghiệp xây dựng chiến lược marketing phù hợp với từng nhóm khách hàng, giai đoạn để tăng doanh số.

Tập trung vào khách hàng mục tiêu
Hệ thống phần mềm bán hàng sẽ ghi lại toàn bộ lịch sử bán hàng, thông tin cá nhân, thông tin thanh toán của từng khách hàng. Căn cứ vào những số liệu này, bạn sẽ xác định được những khách hàng quen thuộc, sản phẩm họ thường mua, họ tìm kiếm đặc điểm gì trong sản phẩm.

Khi đã xác định được khách hàng mục tiêu, bạn sẽ tập trung nguồn lực tiếp thị, ngân sách vào nhóm khách hàng đó để khuyến khích họ tiếp tục mua hàng. Từ đó, chiến dịch marketing đạt hiệu quả cao nhất, góp phần gia tăng lợi nhuận kinh doanh.

tập trung vào khách hàng mục tiêu

Phần mềm bán hàng hỗ trợ đắc lực cho chiến dịch marketing

Xây dựng chiến lược marketing phù hợp với từng nhóm khách hàng
Khi ứng dụng phần mềm bán hàng, bạn sẽ biết được thói quen mua sắm, thu thập thông tin về sở thích cá nhân, độ tuổi, giới tính, nơi cư trú của khách đến mua hàng. Sau đó, bạn sẽ phân khúc khách hàng, thị trường để chuẩn bị cho kế hoạch tiếp thị phù hợp.

Từ những thông tin hữu ích này, doanh nghiệp lên kế hoạch và triển khai các chiến dịch tiếp thị có nội dung phù hợp và ấn tượng với từng nhóm khách hàng, đảm bảo tiếp cận nhiều nhất và đúng nhất đối tượng với chi phí hiệu quả nhất.

xây dựng chiến lược phù hợp

Thông tin về khách hàng phục vụ hiệu quả cho các chiến dịch tiếp thị

Thúc đẩy tăng doanh số
Toàn bộ thông tin về quá trình xuất – nhập – tồn kho được tổng hợp trên báo cáo của phần mềm. Từ những báo cáo này, bạn có thể theo dõi tần suất, doanh số bán hàng, xác định mặt hàng bán chạy, thời gian bán hàng cao điểm (ngày/giờ hoặc tháng cao điểm) để có chiến lược bán hàng nhằm tăng doanh số.

Đồng thời, phần mềm bán hàng còn giúp bạn kiểm tra lượng hàng tồn kho ở từng thời điểm. Với những mặt hàng tồn kho quá lâu thì bạn nên tập trung hoạt động marketing vào mặt hàng này để nhanh chóng giải phóng kho, giảm vốn chôn chết và điều chuyển vốn sang các sản phẩm bán chạy.

Thúc đẩy tăng doanh số

Bạn có thể theo dõi tần suất bán hàng trên phần mềm để có chiến lược tăng doanh số

Triển khai email marketing hiệu quả
Nhiều phần mềm bán hàng được tích hợp thêm tính năng gửi SMS Online, email marketing. Nhờ đó, bạn có thể gửi cho khách hàng các chương trình giảm giá, khuyến mại, giúp bạn chăm sóc được khách hàng tiềm năng, khách hàng thân thiết cũng như xây dựng danh sách khách hàng trung thành của doanh nghiệp.

biz.vnptsoftware.vn/home

Xem thêm:


 

Trải nghiệm 15 ngày dùng thử miễn phí !


Đăng ký

 

Chia sẻ: 
 

VNPT Software cung cấp các giải pháp Cloud và phần mềm viễn thông. Nếu bạn có bất cứ yêu cầu, ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc nào xin hãy liên hệ với chúng tôi theo form dưới đây. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin.