phone
0243.21.21.980

5 cách quản lý kho hàng hiệu quả bằng phần mềm bán hàng

img
  • Ngày: 12/12/2013 16:16
  • Tác giả: VNPT BIZ
  • Chủ đề: Tin tức, Quản lý bán hàng
  • Từ khóa:

Quản lý tốt hàng tồn kho là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Và phần mềm quản lý bán hàng với tính năng quản lý kho sẽ là giải pháp hữu hiệu cho hoạt động bán hàng hiện đại, giúp tăng doanh thu và lợi nhuận cho cửa hàng.


Giữ chân khách hàng tốt hơn

Khi cửa hàng của bạn không đáp ứng các sản phẩm khách hàng cần, tức là bạn đã gửi khách hàng cho các đối thủ cạnh tranh. Phần mềm bán hàng sẽ giúp bạn tìm kiếm sản phẩm khách hàng yêu cầu trong kho thật nhanh chóng và khiến họ luôn hài lòng. Thêm nữa, phần mềm còn quản lý chính xác số lượng hàng tồn kho, tránh nguy cơ “cháy hàng” và đảm bảo luôn đủ hàng để cung ứng cho khách.

Giữ chân khách hàng tốt hơn

Phần mềm bán hàng giúp bạn tìm kiếm sản phẩm nhanh, đáp ứng nhu cầu khách hàng

Quản lý tồn kho của nhiều chi nhánh

Nếu cửa hàng của bạn có nhiều chi nhánh thì phần mềm bán hàng sẽ là công cụ tuyệt vời giúp người chủ quản lý lượng hàng tồn kho dễ dàng và đơn giản hơn. Phần mềm thống kê, tính toán lượng tồn kho của mỗi chi nhánh để bạn cân đối hàng hóa giữ các chi nhánh, phân bổ số lượng hàng hóa phù hợp với sức mua tại từng địa điểm.

Đặt hàng nhanh chóng

Với phần mềm này, bạn có thể kiểm soát chính xác lượng hàng tồn kho hiện tại để đưa ra quyết định nhập hàng mới nhanh chóng và chính xác. Quy trình nhập hàng vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần quét mã vạch sản phẩm, thêm thông tin về số lượng hàng muốn nhập là có thể tạo đơn nhập hàng mới. Bên cạnh đó, bạn cũng cân bằng được lượng hàng tồn kho, tránh tình trạng hàng quá ít hoặc quá nhiều so với nhu cầu thực tế.

Đặt hàng nhanh chóng

Khi kho hàng sắp hết, phần mềm báo cho bạn để kịp thời nhập hàng mới

Xử lý hiệu quả hàng bán chậm

Những mặt hàng bán chậm vừa chiếm nhiều diện tích của cửa hàng vừa ảnh hưởng đến nguồn vốn của cửa hàng. Bằng cách sử dụng phần mềm bán hàng, bạn sẽ xác định được các mặt hàng bán ế ẩm để đề ra chiến lược tăng doanh số bán hàng như giảm giá hoặc đẩy mạnh chiến dịch tiếp thị. Nếu sức mua những sản phẩm này vẫn thấp thì bạn có thể loại chúng ra khỏi cửa hàng.

Tận dụng tối đa nguồn vốn

Trước khi đặt hàng, hãy sử dụng phần mềm bán hàng để xem xét dữ liệu bán hàng so với tháng trước, quý trước hoặc năm trước để xem xét sức mua của khách hàng. Từ đó, bạn sẽ tính toán nên nhập số lượng hàng bao nhiêu là đủ, tăng doanh thu những mặt hàng bán chạy và không bị chôn vốn ở mặt hàng tiêu thụ chậm.

biz.vnptsoftware.vn/home

Xem thêm:


 

Trải nghiệm 15 ngày dùng thử miễn phí !


Đăng ký

 

Chia sẻ: 
 

VNPT Software cung cấp các giải pháp Cloud và phần mềm viễn thông. Nếu bạn có bất cứ yêu cầu, ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc nào xin hãy liên hệ với chúng tôi theo form dưới đây. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được thông tin.